Cung cấp đồng bộ và tối ưu các giải pháp hàn hóa nhiệt.
vn
CÔNG TY TNHH SG VIỆT NAM

Tại sao phải sử dụng bột hóa chất giảm điện trở đất GEM?

Thứ tư, 22/05/2013, 09:35 GMT+7

Tại sao phải sử dụng bột hóa chất giảm điện trở đất GEM?

Trong quá trình thi công tiếp địa chống sét chúng ta luôn xảy ra và phát sinh nhiều vấn đề ngoài dự tính. Đôi khi thiết kế không đúng và chuẩn hệ thống tiếp địa chống sét ( thiếu không đủ số cọc tiếp địa, độ sâu cọc không đạt, mối nối cáp cọc tiếp xúc kém và kết quả khi đo đạc kiểm tra điện trở đất không đạt theo yêu cầu. Một số trường hợp do hệ thống tiếp địa công trình dự án nằm tại một số khu vực địa chất không được tốt, điện trở cao mà việc thi công theo phương pháp thông thường không đem lại hiệu quả.

Đó là một trong số rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc đơn vị thi công buộc phải phát sinh các hạng mục vật tư, đổi lại thiết kế….để đạt được điện trở theo mong muốn. Điều đó dẫn tới tốn kém rất nhiều chi phí vật tư (thêm cọc tiếp địa, thêm dây cáp thoát sét, thêm phụ kiện mối nối hàn hóa nhiệt, chi phí nhân công,….kéo dài thời gian làm chậm trễ tiến độ của dự án, ảnh hưởng uy tín của Nhà thầu đơn vị thi công.

Có một giải pháp phổ biến tiên tiến, tiết kiệm và hiệu quả hiện nay là sử dụng Bột hóa chất giảm điện trở đất GEM hay còn gọi là Ground Enhancement Meterial.

GEM_-ST_MYi

Một số ưu điểm của bột Hóa chất giảm điện trở GEM là tiện lợi, nhanh gọn, dễ sử dụng và kinh tế:

  • Giúp giảm điện trở đất từ 50-70% điện trở đất khu vực tiếp địa so với phương pháp bình thường không sử dụng hóa chất giảm điện trở GEM, ngoài ra còn giúp bảo vệ điện cực và ổn định điện trở đất theo thời gian.
  • Phù hợp với nhiều điều kiện môi trường đất khác nhau: sỏi đá, Cát, đất khô cằn…
  • Không ảnh hưởng và tác động đến môi trường xung quanh
  • Giúp giảm điện trở tức thì và hiệu quả ngay, có thể đo đạc điện trở ngay khi sử dụng bột giảm điện trở Gem.
  • Đóng gói dạng bao theo kilô nhiều lớp, dễ vận chuyển, bảo quản lưu kho và thi công
  • Kinh tế và tiết kiệm chi phí tối đa so với sử dụng tăng thêm hệ tiếp địa, điểm tiếp địa tốn kém nhiều vật tư, nhân công và tốn nhiều thời gian

gem-05

Sản phẩm được đóng theo bao tiêu chuẩn 11.36kg/ 1bao, nên chú ý ưu tiên chọn lựa bột GEM có tên thương hiệu, xuất xứ, chứng chỉ test report kiểm định (trong nước), chứng chỉ CO CQ sản phẩm (với hàng nhập khẩu) rõ ràng. Tránh mua hàng kém chất lượng, trôi nổi, không rõ nguồn gốc, không được kiểm định dẫn tới tốn kém chi phí, không hiệu quả cho hệ thống tiếp địa chống sét, thậm chí phải gia tăng số lượng bột Gem quá nhiều để đạt điện trở theo yêu cầu.

Các bạn có thể tham khảo một số sản phẩm Gem chất lượng tốt xuất xứ Thái lan, Mỹ (USA)...

Để được tư vấn và hướng dẫn sử dụng tốt nhất liên hệ số Hotline: 028.6658.8857

 

 

TAG

Ý kiến của bạn