Cung cấp đồng bộ và tối ưu các giải pháp hàn hóa nhiệt.
vn
CÔNG TY TNHH SG VIỆT NAM

Hộp kiểm tra điện trở là gì?

Thứ sáu, 26/02/2021, 03:12 GMT+7
Hộp kiểm tra điện trở là gì?

Hộp kiểm tra điện trở là gì?

Hộp kiểm tra điện trở là thiết bị, hộp đấu nối đất giúp đo đạc, điều chỉnh điện trở hệ thống tiếp địa dễ dàng và đảm bảo an toàn khi sử dụng và kiểm tra bảo hành bảo dưỡng hệ thống tiếp địa chống sét khi cần thiết. Nó là một phần không thể thiếu trong tổng thể hệ thống tiếp địa chống sét ngoài các vật tư thiết bị chính như kim thu sét, cáp thoát sét, cọc thoát sét (cọc tiếp địa), mối hàn hóa nhiệt, kẹp tiếp địa, bột giảm điện trở GEM.

Hộp kiểm tra điện trở tiếp địa là thiết bị quan trọng trong hệ thống tiếp địa chống sét.

Trước khi đưa vào hoạt động, điện trở hệ thống tiếp địa phải được đo đạc. Đảm bảo kiểm chứng cẩn thận. Theo tiêu chuẩn chống sét, điện trở suất đất của hệ thống tiếp địa không được quá 10Ω đối với tiêu chuẩn chống sét chung và dưới 2Ω với một số công trình yêu cầu đặc biệt hoặc trong hệ thống chống sét lan truyền.

Lightning-Wallpaper
Mỗi công trình cần có hệ thống chống sét để tránh thiệt hại  và giảm thiểu rủi ro do sét đánh gây ra

Hộp kiểm tra tiếp địa sẽ giúp người dùng kiểm tra tiêu chuẩn này và đo đạc được chính xác. Sản phẩm giúp kiểm tra, tính toán thông số điện trở sau khi hệ thống chống sét hoạt động một thời gian dài. Giúp bạn có kế hoạch thay mới, bổ sung kịp thời khi các cọc tiếp địa đã hết thời hạn sử dụng hoặc không còn đảm bảo an toàn chống sét.

 

Một số loại hộp kiểm tra điện trở tiếp địa

Hộp kiểm tra điện trở đất có nhiều loại khác nhau với nhiều kích cỡ, chất liệu, công dụng khác nhau.

Nhưng phổ biến gồm hộp tiếp địa đặt nổi dùng cho hệ thống tiếp địa an toàn điện. Hộp đặt âm tường dùng cho hệ thống tiếp địa chống sét trực tiếp. Hoặc đặt nổi tùy thuộc vào điều kiện hiện trạng công trình và đặc thù mỗi công trình để dễ dàng tiện lợi trong việc đo đạc kiểm tra điện trở chống sét.

Các vật liệu, hộp kiểm tra tiếp địa có 4 loại thường gặp như sau:

  • Hộp kiểm tra tiếp địa bằng composite
  • Hộp kiểm tra tiếp địa bằng inox
  • Hộp kiểm tra tiếp địa bằng thép sơn tĩnh điện
  • Hộp kiểm tra tiếp địa bằng Nhôm đúc

TAG

Ý kiến của bạn