Cung cấp đồng bộ và tối ưu các giải pháp hàn hóa nhiệt.
vn
CÔNG TY TNHH SG VIỆT NAM

Đặc tính cấu tạo và tuổi thọ khuôn hàn Hóa nhiệt

Thứ tư, 22/06/2016, 04:20 GMT+7

 

  • Đặc tính

Khuôn hàn hóa nhiệt được làm bằng than chì (được cấu tạo bởi cacbon) hay còn gọi là Graphite

Graphite có khả năng chịu được nhiệt độ cao trên 2000 độ C, trơn không bám dính, dễ tạo hình, cứng nhưng dễ mòn. Khi sờ trực tiếp sẽ thấy đen tay một chút nhẹ và có bụi graphite.

 

  • Thiết kế, cấu tạo

Để phù hợp với mỗi kiểu mối hàn tương ứng thì các loại khuôn hàn hóa nhiệt được thiết kế riêng, với các rãnh, các khớp nối của khuôn phù hợp với từng kiểu mối hàn (chữ T, chữ thập, nối thẳng….) đa dạng.

 

Ngoài ra để phù hợp với các mối hàn với các loại cáp, cọc, thanh la, băng đồng có các kích cỡ khác nhau (size) thì hình dạng, các rãnh trong khuôn cũng được thiết kế phù hợp đa dạng cho các loại cáp, cọc, thanh la kích cỡ khác nhau cho phù hợp. Đi kèm với mỗi khuôn hàn thì có tay kẹp dùng để giữ, định vị khuôn hàn, cáp cọc… trong quá trình hàn.

 

  • Tuổi thọ độ bền

Do được cấu tạo bởi than chì nên khuôn hàn có độ giãn nở nhiệt thấp, hiệu suất dẫn nhiệt cao, tương thích và chịu được nhiệt độ cao mà không bị biến dạng, khả năng kháng hóa chất tốt, bề mặt khuôn hàn khá trơn và sạch, không bị bám dính vật liệu hàn lên bề mặt nên rất dễ vệ sinh lau chùi sau thi công.

Do được cấu tạo bằng than chì nên trọng lượng khuôn hàn tương đối nhẹ và dễ sản xuất, thuận lợi cho nhân viên kỹ thuật thi công.

Theo tiêu chuẩn nhà sản xuất và phụ thuộc vào vật liệu hàn, tay nghề kỹ thuật hàn thì một khuôn hàn hóa nhiệt có thể hàn được trên dưới 50-100 mối hàn (lần hàn). Thực tế thì khuôn hàn rất bền không hư hỏng được trừ khi va đập mạnh, rơi bể, còn lại chủ yếu bị mòn do ma sát vật liệu và quá trình hàn nhiều quá mức. Dẫn đến các lỗ khuôn, rãnh khuôn bị rộng làm ảnh hưởng đến chất lượng mối hàn.

Bởi vậy cần phải lưu ý chất lượng cũng như xuất xứ thương hiệu và tiêu chuẩn chất lượng của khuôn hàn để tuổi thọ khuôn hàn được bền lâu và dùng được nhiều lần.

Để tìm hiểu chi tiết tại: www.sgvietnam.vn

Ý kiến của bạn