Cung cấp đồng bộ và tối ưu các giải pháp hàn hóa nhiệt.
vn
CÔNG TY TNHH SG VIỆT NAM

NHÀ MÁY Ô TÔ VINFAST HẢI PHÒNG

Thứ sáu, 14/06/2019, 02:56 GMT+7
NHÀ MÁY Ô TÔ VINFAST HẢI PHÒNG

NHÀ MÁY Ô TÔ VINFAST HẢI PHÒNG

Tổ hợp nhà máy ôtô Vinfast có diện tích 335 hecta nằm tại khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng, nơi trước đây vốn là đầm lầy nuôi tôm của người dân Cát Hải. Khởi công vào tháng 9/2017, chỉ sau hơn một năm thi công, tổ hợp nhà máy VinFast đã hoàn tất phần xây dựng khung nhà xưởng và nhà điều hành, hiện đang lắp ráp dây chuyền sản xuất. Dự án có tổng vốn khoảng 1,5 tỷ USD, trong đó phần thi công với nhà thầu chính có giá trị 2.000 tỷ đồng. Đây được xem là dự án tham vọng không chỉ của Vingroup mà còn của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

 

Một số thông tin dự án Tổ hợp nhà máy ô tô Vinfast Hải Phòng

 

Chủ Đầu tư: Tập Đoàn Vingroup

Địa chỉ: Khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng

Tổng vốn đầu tư: 1.5 tỷ USD

Thời gian khởi công: Năm 2017

Hạng mục SG Việt nam tham gia một số hạng mục: Cung cấp vật tư tiếp địa chống sét và phụ kiện tiếp địa.

 

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY Ô TÔ VINFAST HẢI PHÒNG

 

Sáng 14/6, tại Khu công nghiệp Đình Vũ (Cát Hải, Hải Phòng), Tập đoàn Vingroup khánh thành nhà máy sản xuất ô tô VinFast sau 21 tháng xây dựng.

Nhà máy sản xuất ô tô VinFast được khởi công vào ngày 2/9/2017 trên diện tích hơn 500.000m2, là hạng mục quan trọng nhất của Tổ hợp Sản xuất ô tô và xe máy điện VinFast. Sự ra đời của nhà máy đánh dấu bước ngoặt của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, chuyển sang sản xuất sau 30 năm chỉ gia công, lắp ráp.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khánh thành nhà máy sản xuất ô tô VinFast diễn ra sáng 14/6.
Cùng dự lễ khánh thành có các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ ban ngành và nhiều địa phương.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc so sánh việc sản xuất ô tô của VinFast với cuộc hành quân Tây Sơn thần tốc, khẳng định đây là kỳ tích của ngành ô tô Việt Nam, đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp trong nước phát huy mạnh mẽ tinh thần này.
Ông Nguyễn Việt Quang - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup gửi lời tri ân sâu sắc đến lãnh đạo Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã tin tưởng, ủng hộ VinFast trong suốt hành trình phát triển, đây là động lực để VinFast thực hiện được mục tiêu xây dựng một thương hiệu ô tô Việt Nam đẳng cấp quốc tế.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Bằng khen cho lãnh đạo Tập đoàn Vingroup và Vinfast.
Các đại biểu cắt băng chính thức khánh thành nhà máy ô tô sản xuất đầu tiên mang thương hiệu Việt 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan các xưởng sản xuất trong nhà máy ô tô VinFast
Đây hiện là nhà máy ô tô duy nhất tại Việt Nam làm chủ được các công đoạn cốt lõi, có năng lực tự sản xuất những bộ phận chính của xe ôtô. Công suất thiết kế giai đoạn 1 là 250.000 xe/năm, giai đoạn 2 là 500.000 xe/năm, tốc độ sản xuất 38 xe/giờ.
Hệ thống nhà xưởng hiện đại sở hữu chu trình sản xuất đồng bộ và tự động hóa với 6 nhà xưởng. Các xưởng được kết nối liên hoàn và tự động hoá với các robot, trang bị hệ điều hành sản xuất thông minh.
Với việc khánh thành nhà máy, VinFast đã xác lập một loạt kỷ lục thế giới: Hoàn thành nhà máy hiện đại hàng đầu thế giới chỉ trong 21 tháng; Ra xe mẫu chỉ sau 11 tháng từ khi khởi công nhà máy; Sản xuất xe thương mại sau chưa đầy 2 năm. VinFast cũng lập kỳ tích với 10.000 đơn đặt hàng trước khi có xe thực tế một năm.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trải nghiệm độ ổn định và tiện nghi trên chiếc xe VinFast do Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng lái.

TAG

Ý kiến của bạn